บทความ

เรือสำราญ Genting Dream กับการท่องเที่ยวสุดหรูในราคาสบายกระเป๋า
14/06/19 10:30:58

Genting Dream เรือสำราญจากค่าย Dream Cruise

เรือสำราญลำแรกของแบรนด์ Dream Cruise แต่ถึงจะบอกว่าเป็นเรือลำแรก แต่อายุของเรือเพียงแค่ 3 ปี ทำให้เรือลำนี้ยังถือว่าใหม่อยู่เมื่อเทียบจากหลายๆแบรนด์ วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับเรือสำราญลำนี้กันครับ

เรือลำนี้ผลิตที่ Meyer Werft ประเทศเยอรมัน มีขนาด 150,695 ตัน ความยาวของเรือ 335 เมตร กว้าง 40 เมตร มีความสูง 19 ชั้น สามารถรับผู้โดยสารได้จำนวน 3,352 คน มีจำนวนห้องอยู่ 1674 ห้อง

ณ ตอนนี้เรือลำนี้ประจำอยู่ที่สิงคโปร์ มีเส้นทางเดินเรือหลายเส้นทางให้ได้เลือกและก็มีหลายราคาด้วยเช่นกัน การเดินทางจากสนามบินชางกีไปที่ท่าเรือ Marina Bay Cruise Center มีอยู่หลายวิธีขึ้นอยู่กับความต้องการของคุณลูกค้า ไม่ว่าจะเป็น

1. รถเหมาที่จะรอรับที่สนามบินแล้วไปส่งที่ท่าเรือ ราคาจะอยู่ประมาณ 1800 บาทต่อเที่ยว บริการด้วยรถตู้นั่งได้ประมาณ 6-7 ท่าน รวมที่วางกระเป๋า

2. รถTaxi นั่งได้คันละประมาณ 3 ท่าน ค่าใช้จ่ายในการเดินทางประมาณเที่ยวละ 500 บาท ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการจราจรในช่วงนั้นด้วย

3. นั่งรถไฟจากสนามบินออกมาลงที่สถานี Marina Bay แล้วต่อด้วยรถบัสท้องถิ่นไปที่ท่าเรือ

ความพิเศษของเรือแบรนด์นี้ก็คือ การซ้อมหนีภัย หรือที่เรียกว่า Muster Drill ที่เรือลำอื่นๆ จะต้องออกมารวมตัวกันข้างนอกและฟังเจ้าหน้าที่อธิบาย แล้วถึงค่อยแยกย้าย แต่เรือลำนี้เราแค่ไปแตะบัตรที่จุดนัดหมาย แล้วเราก็กลับไปห้องพัก หรือไปร่วมกิจกรรมได้เลย ไม่ต้องรอ เมื่อถึงเวลา ทุกจอบนเรือจะแสดงภาพและอธิบายพร้อมกัน

ห้องพักของเรือสำราญลำนี้แบ่งออกเป็นหลัก 4 ประเภท

1. ห้องแบบไม่มีหน้าต่าง

2. ห้องแบบมีหน้าต่าง

3. ห้องแบบมีระเบียง

4. ห้อง Suite ซึ่งห้องแบบนี้จะมีหลายรูปแบบ และมีสิทธิพิเศษมากมาย

หลายๆท่านอาจจะห่วงเรืออาหารวามจะทานอะไรดี ซึ่งเรือลำนี้จะมีห้องอาหารอยู่หลายห้อง

แชร์บทความนี้:

Tag ที่น่าสนใจ